TKP HEADLINE

ภูมิปัญญาท้องถิ่น การทำส้มผักเสี้ยน "ยายทอง"

 


การทำส้มผักเสี้ยนของยายทอง จะแบ่งวันละแปลง เพื่อที่จะให้ได้ผักเสี้ยนส่งลูกค้าได้ทุกวัน โดยนำยอดอ่อนของผักเสี้ยนมาผึ่งแดดให้สลบ แล้วนำไปล้างน้ำให้สะอาด นำมานวดเบาๆ ผสมกับเกลือเล็กน้อย ระหว่างนวดหมั่นใส่น้ำลงไปเล็กน้อย เพื่อไม่ให้ผักแห้งจนเกินไปและแช่น้ำผักเสี้ยนเพื่อให้อ่อนตัวประมาณ 3 ชั่วโมง อ่านต่อ...

Share this:

แสดงความคิดเห็น

ข้อคิดเห็นจากเครือข่าย TKP

 
Copyright © 2018 ศูนย์ข้อมูลความรู้ประชาชนจังหวัดนครพนม. Designed by OddThemes > Developed by mediathailand